Chúng tôi trở về TÂN AN sau 30 năm xa cách.

Thứ ba - 25/04/2023 22:54
Ngỡ bước chân sẽ lạc lối ta về.Ngỡ thời gian đã làm tim ta chay sạn. Ngỡ ngày về sẽ chỉ nhìn nhau với ánh mắt thấp-cao.Ngỡ những rung động thuở đôi tám chỉ còn là kí ức.
Chúng tôi trở về TÂN AN sau 30 năm xa cách.

Bỏ ngoài cổng trường những lo toan bộn bề của cuộc sống,... Những mái đầu điểm hoa râm vẫn vòng tay, cúi đầu ‘Thưa thầy! Thưa cô!’. Những nụ cười hớn hở trên gương mặt hằn dấu chân chim của tuổi trung niên.
‘Mày dạo này làm gì? Sống ở đâu?... Tao quen gọi ‘mày’ rồi nhôn...’
Vỡ oà bao cảm xúc.
Không có tiếng nấc nghẹn ngào, không giọt nước mắt ngày gặp lại. Chỉ có nụ cười, tiếng hát và sự hân hoan.
Chúng tôi mãi chỉ 18 thôiiiiiii
Lắc lư theo nhạc, nhảy nhót theo giai điệu bài hát tuổi thơ quen thuộc...
12A1 nhẹ nhàng với ‘Mong Đợi Ngậm Ngùi’
12A2 luôn áp đảo về số lượng và chất lượng khi ‘Mong Ước Kỷ Niệm Xưa’
12A3 tình cảm chân thành ngây ngô thời áo trắng với những chiếc giỏ xe chở ‘Phượng Hồng’...’ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu’
12A4 đó...lúc nào cũng trầm tư, nặng tình ‘Ba Tháng Tạ Từ’
12A5 sâu lắng tri ân ‘Người Thầy’
và...’hot’ nhứt là sự kết nối trên cả tuyệt vời của 12A6 ‘Nối Vòng Tay Lớn’ -chỉ với 9 thành viên trên sân khấu-mong lang tỏa thông điệp ‘vòng tay lớn mãi’ từ 12A1 đến 12A6 thân thương.
Cả sân trường cháy rực đêm tháng tư oi ả. Thời gian vẫn êm đềm trôi. 30 năm chỉ ‘Như Ngày Hôm Qua’ - dường như không có cuộc chia li, chỉ có ‘Tân An Ngày Hội Ngộ’.
Chúng tôi dù có đi đâu về đâu vẫn luôn tự hào là học sinh TÂN AN.
Viết cho các bạn tôi Niên Khoá 90-93!

Tác giả bài viết: Khoa Nguyễn